VIÊM ÂM ĐẠO GÂY VÔ SINH?

Viêm âm đạo là bệnh đặc trưng bởi tình trạng xuất hiện nhiều khí hư, khí hư biến màu, đôi khi có mùi hôi tanh, ngứa, đau rát vùng kín.

Viêm âm đạo có phải một bệnh hiếm gặp không?

Thống kê cho thấy, có khoảng 75% phụ nữ có mắc viêm âm đạo trong cuộc đời mình, con số này ở nước ta lên tới 90%. Do âm đạo có cấu tạo nhiều nếp nhăn tạo điều khiển cho vi khuẩn cư ngụ; thêm vào đó việc hành kinh hàng tháng cũng là một yếu tố thuận lợi cho viêm nhiễm vùng kín.

Tỷ lệ phụ nữ Việt Nam mắc bệnh phụ khoa

Tỷ lệ phụ nữ Việt Nam mắc bệnh phụ khoa

Hậu quả khi bị viêm nhiễm âm đạo

   Ngứa rát, đau nhức, khó chịu khiến phụ nữ mất tự tin, tạo nên nhiều rối loạn trong cuộc sống, gây khó khăn cho sinh hoạt vợ chồng.

   Gây hậu quả xấu đối với sức khỏe người phụ nữ, nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, nhiễm trùng hậu sản, đau vùng tiểu khung, …

   Đặc biệt có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và thiên chức làm mẹ của phụ nữ như gây vô sinh, chửa ngoài tử cung, có thể gây sảy thai, đẻ non, vỡ ối non, thai chết lưu. Tuy viêm âm đạo là một bệnh thường gặp, nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ cao gây vô sinh do viêm nhiễm âm đạo làm thay đổi môi trường âm đạo khiến tinh trùng khó tồn tại được. Ngoài ra viêm âm đạo có thể lây lan gây viêm buồng trứng và cản trở quá trình thụ tinh.

 

Phòng và điều trị viêm âm đạo

Để phòng ngừa các bệnh phụ khoa nói chung và viêm âm đạo nói riêng, ngay từ khi còn nhỏ các bé gái cần chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín. Khi trưởng thành cần có đời sống tình dục lành mạnh, an toàn. Nếu thấy xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào cần được khám và tư vấn kịp thời của các bác sĩ sản khoa, tránh để bệnh tiến triển âm thầm, kéo dài mà không được chữa trị gì dẫn đến vô sinh.

Ngoài ra chị em nên sử dụng các biện pháp đơn giản tại nhà giúp cải thiện tình trạng viêm âm hộ – âm đạo như:

  • Vệ sinh âm hộ – âm đạo hằng ngày bằng dung dịch vệ sinh DIZIGONE Sensicare nhãn hồng, giúp làm sạch vi khuẩn, nấm ngứa (nguyên nhân chính gây viêm), làm dịu các vùng da bị rát đỏ.
  • Bổ sung thêm lợi khuẩn từ các nguồn như sữa chua không đường….
  • Tránh ăn các loại đồ ngọt (đường là thức ăn ưa thích của các loại nấm, vi khuẩn gây viêm âm hộ – âm đạo)
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Bạn có thể đặt mua Dung dịch về sinh phụ nữ DIZIGONE Sensicare bằng cách điền thông tin mua hàng vào mẫu dưới đây: