Vệ sinh vùng kín đúng cách ngừa viêm nhiễm âm đạo khi mang thai

Vùng kín (âm đạo) là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống sinh lý của người phụ nữ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống sinh sản của mẹ. Chính vì vậy việc chăm sóc “vùng kín” khỏe mạnh là việc vô cùng quan trọng, cũng là cách gián tiếp giúp thai kỳ phát triển tốt nhất. Vì vậy, việc chăm sóc vùng kín khi mang thai rất quan trọng và cần thiết.

 

Nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng kín khi mang thai

Trong quá trình mang thai, cơ thể người mẹ thay đổi, hoocmon, sinh lý thay đổi dẫn đến môi trường âm đạo mất cân bằng, tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn gây viêm ngứa âm đạo phát triển. Đây là một trong những nguyên nhân đầu tiên gây viêm ngứa vùng kín.

Ngoài ra, việc quan hệ tình dục không an toàn cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm ngứa vùng kín ở phụ nữ mang thai. Rất nhiều bà bầu chủ quan khi quan hệ tình dục, không dùng bao cao su hoặc không vệ sinh trước và sau khi quan hệ dẫn tới viêm ngứa. Một số mẹ nghĩ rằng, khi mang thai, không cần đeo bao vì không sợ có thai, tuy nhiên, việc đeo bao cao su ngoài phòng ngừa thai còn giúp phòng ngừa viêm nhiễm chéo từ chồng sang vợ, giúp bảo vệ người phụ nữ không bị lây nhiễm nấm, vi khuẩn gây viêm ngứa âm đạo.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh sai cách: vệ sinh không sạch sẽ, không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến bà bầu bị viêm nhiễm vùng kín, ngứa ngáy dai dẳng không dứt.

Thêm nữa, nguồn nước vệ sinh không sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây viêm ngứa âm đạo cho người phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai.

Cách chăm sóc vùng kín ngừa viêm ngứa khi mang thai

Cách chăm sóc vùng kín ngừa viêm ngứa khi mang thai tốt nhất là nên vệ sinh thông thường, không thụt rửa, không lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày. Trong thai kỳ, nếu âm đạo không nhiễm nấm sẽ rất khô thoáng nên không cần thiết phải thay nhiều quần lót trong ngày. Mỗi ngày, bà bầu chỉ cần thay quần lót 2 lần và giặt sạch sẽ là được.

Một số bà bầu thích ngâm mình trong bồn, do đó phải đảm bảo bồn dùng nước sạch, không mặc quần chật, ẩm ướt và kém vệ sinh.

Khi thấy có nhiều khí hư, ngứa ngáy, đi vệ sinh nóng rát, chị em tốt nhất nên đi khám chuyên khoa sớm để điều trị kịp thời.

Ngoài nguyên nhân do nội tiết tố, viêm ngứa âm đạo chủ yếu do vi khuẩn, nấm gây ra và bắt nguồn từ thói quen xấu của chị em như vệ sinh quá mức, thụt rửa trong âm đạo, bơm dung dịch vệ sinh không phù hợp vào âm đạo… Điều này làm thay đổi môi trường âm đạo và khiến cho nấm và vi khuẩn phát triển mạnh mẽ hơn.

Chính vì vậy việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ để xử lý viêm ngứa là vô cùng quan trọng khi mang thai. Các mẹ bầu cần lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có khả năng diệt nấm và khuẩn mạnh mẽ giúp hạn chế tối đa khả năng xâm nhập và gây bệnh của vi khuẩn. Ngoài ra, dung dịch đó phải an toàn, không gây khô rát, không làm thay đổi môi trường âm đạo người phụ nữ.

Với những tính năng cần thiết, các mẹ bầu hoàn toàn có thể lựa chọn dung dịch vệ sinh Dizigone Sensicare để vệ sinh vùng kín trong thai kỳ.

 

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dizigone Sensicare sử dụng công nghệ EMWE (Electrochemical Mineral Water Energy – năng lượng điện hóa dung dịch khoáng) sử dụng dòng điện để biến đổi dung dịch có độ khoáng nhẹ thành sản phẩm có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh vật một cách tự nhiên, nhanh chóng và an toàn với con người.

Theo kết quả nghiên cứu tại Quatest 1 (Bộ Khoa học công nghệ)

Khả năng làm sạch vi khuẩn, nấm mạnh mẽ (tác dụng trên nhiều loại vi khuẩn): DIZIGONE Sensicare có thể làm sạch 100% nấm và vi khuẩn

Tác dụng nhanh: DIZIGONE Sensicare làm sạch khuẩn, nấm hiệu quả chỉ sau 30 giây tác dụng.

Ngoài ra, DIZIGONE Sensicare còn có ưu điểm vượt trội:

Hiệu quả: Nhanh hết ngứa vùng kín chỉ sau 2 ngày sử dụng

An toàn, thẩm mỹ: DIZIGONE Sensicare không gây xót, không gây khô, tác động “dịu nhẹ như rửa bằng nước”

Dung dịch vệ sinh DIZIGONE Sensicare không màu, không chứa cồn, không chứa chất tẩy rửa và hoàn toàn không có chất hóa học gây hại cho cơ thể.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Bạn có thể đặt mua Dung dịch về sinh phụ nữ DIZIGONE Sensicare bằng cách điền thông tin mua hàng vào mẫu dưới đây:
Giá: 95 000 VNĐ/chai 300ml

VNĐ