Đốt điện chữa viêm lộ tuyến có bị vô sinh không?

 Viêm lộ tuyến cổ cung là tình trạng các tế bào tuyến (tế bào có chức năng tiết dịch) phát triển quá mức tràn ra mặt ngoài cổ tử cung, tiết dịch nhiều gây ra viêm nhiễm.

Chị Đỗ Thị H. trong một lần đi khám sức khỏe tổng quát ở công ty, chị phát hiện ra bản thân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bác sỹ khuyên chị nên đến các cơ sở chuyên khoa thực hiện đốt điện và xử lý viêm kịp thời. Nhưng nghe nhiều người nói, đốt điện có thể gây vô sinh làm chị thực sự lo lắng. May thay, khi đến khám ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bác sĩ ở đây nói mức độ viêm lộ tuyến của chị nhẹ nên chỉ cần uống thuốc và chú ý giữ vệ sinh là được.

Đốt viêm lộ tuyến có nguy hiểm không?

Bác sỹ cho biết, đốt điện là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến có cả ưu điểm và hạn chế. Trong đó, phương pháp đốt điện cổ tử cung nếu làm đúng chỉ định, đúng kỹ thuật, chăm sóc tốt sau khi đốt thì sẽ  không ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là sau đốt điện, phải giữ vệ sinh vùng kín tốt để tránh nhiễm khuẩn trở lại, kiêng quan hệ tình dục từ 6-8 tuần sau đốt, ăn uống đầy đủ chất, sinh hoạt lành mạnh để vết thương mau lành.

Ngược lại, nhược điểm của phương pháp đốt điện là phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sỹ. Khi sử dụng dòng điện có tần số cao có thể  gây phá hủy và tổn thương cổ tử cung. Do vậy nếu không được thực hiện tốt, kĩ thuật này có nguy cơ để lại sẹo và cổ tử cung bị chit hẹp, dẫn đến việc tinh trùng khó đi vào gặp trứng, gây khó thụ thai. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp phải đốt diệt tuyến 3-4 lần mà chưa khỏi bởi khi điều trị không diệt hết được phần viêm, tổn thương.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Với trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ vừa từ 1 đến 3 cm, hoàn toàn có thể chữa khỏi mà không cần diệt tuyến chỉ với kháng sinh và chú ý giữ vệ sinh vùng kín. Trường hợp nặng hơn, bác sỹ sẽ chỉ định đốt tuyến sau khi sạch kinh và không có viêm nhiễm.

Để phòng và hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn có thể lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ Dizigone Sensicare

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Bạn có thể đặt mua Dung dịch về sinh phụ nữ DIZIGONE Sensicare bằng cách điền thông tin mua hàng vào mẫu dưới đây:
Giá: 95 000 VNĐ/chai 300ml

VNĐ