Chỉ điểm những loại thực phẩm gây mùi vùng kín

Đối với phụ nữ, bất kì sự thay đổi nào của vùng nhạy cảm cũng là điều rất đáng quan tâm. Bỗng một ngày, bạn phát hiện ra “nơi ấy” của mình có mùi “í ẹ”, bạn sẽ đứng ngồi không yên cả ngày vì nghĩ mình đã bị viêm nhiễm âm đạo rồi. Thực tế, mùi ở vùng kín có thể bắt nguồn từ chính thực phẩm bạn ăn hàng ngày. Cùng điểm mặt những loại thực phẩm gây mùi khó chịu cho “nơi ấy” nhé.

Hành, tỏi

Gia vị có mùi hăng như hành, tỏi chính là thủ phạm gây mùi phổ biến nhất cho hơi thở cũng như vùng kín của chị em. Nếu bạn ăn quá nhiều gia vị này thì chắc chắn âm đạo của bạn cũng sẽ có mùi không mấy dễ chịu

Mít, sầu riêng

Thủ phạm tiếp theo không gì khác ngoài mít và sầu riêng. Đây là 2 loại quả có mùi rất đặc biệt cũng chính là món ăn khoái khẩu của không ít chị em. Tuy nhiên, ăn nhiều mít hay sầu riêng không chỉ khiến bạn bị nóng trong mà còn khiến cho vùng kín của bạn có mùi nữa đấy.

Súp lơ xanh

Rõ ràng rau củ luôn là một loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng đối với tất cả chúng ta, súp lơ xanh cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều, bạn sẽ cảm thấy khu vực nhạy cảm của mình có một mùi không được “thân thiện” cho lắm. Tất nhiên chỉ cần qua 1 -2 ngày thì mùi này sẽ hoàn toàn biến mất và không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

Cà phê, thuốc lá

Theo các khảo sát từ khách hàng của công ty sản xuất sản phẩm người lớn: cà phê, thuốc lá và thức ăn nhiều chất bảo quản… sẽ gây ra vị đắng hơn nơi “cô bé”.

Thời gian để cảm thấy mùi vị khác biệt nơi vùng kín là khoảng 1 ngày sau khi tiêu thụ thực phẩm, và mùi này cũng sẽ biến mất sau 2 ngày. Vậy nên nếu bạn vẫn còn thấy mùi khó chịu ở vùng kín dù đã ngưng các loại thực phẩm gây mùi nhiều ngày hoặc thấy đau rát âm đạo, ra khí hư bất thường, bạn nên nghĩ đến viêm nhiễm âm đạo.

Nếu bị viêm nhiễm âm đạo, chị em nên lựa chọn loại quần lót cho phù hợp và sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để loại bỏ các tác nhân gây bệnh. Tránh mặc quần lót chật vì có thể gây sưng tấy vùng viêm nhiễm, làm tăng mùi khó chịu ở âm đạo. Thêm vào đó, mặc quần chất liệu thấm hút như cotton là giải pháp tốt nhất cho chị em. Khi đã bị viêm nhiễm phụ khoa, việc chọn dung dịch vệ sinh hàng ngày chứa nhiều muối và nước sẽ không thể giúp khỏi bệnh, hay dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn mạnh thường dễ gây mất cân bằng pH ở âm đạo, diệt cả vi khuẩn có hại và có lợi.

Mua hàng
Bạn có thể đặt mua Dung dịch về sinh phụ nữ DIZIGONE Sensicare bằng cách điền thông tin mua hàng vào mẫu dưới đây:
Giá: 95 000 VNĐ/chai 300ml

VNĐ

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Bạn có thể đặt mua Dung dịch về sinh phụ nữ DIZIGONE Sensicare bằng cách điền thông tin mua hàng vào mẫu dưới đây:
Giá: 95 000 VNĐ/chai 300ml

VNĐ